Hỗ trợ trực tuyến
0918 73 68 68
Miss Minh Đan
0917 162639
Mr Lĩnh
0867 162639
Miss Ngân
0866 162639
Mr Minh
0918 736868
Thống kê truy cập
Đang online: 3
Trong tuần: 150
Tổng truy cập: 162651

Công dụng kì diệu của Than Hoạt Tính

Công dụng kì diệu của Than Hoạt Tính
Công dụng kì diệu của than hoạt tính I / Than Hoạt Tính dùng khử Tia Đất : Sau một thời gian dài nghiên cứu và định nghĩa về Tia Đất, tác hại cũng như cách phòng tránh. Nhóm các nhà khoa học thuộc Công ty Cổ Phần Than Hoạt Tính Phong Thủy đã chứng minh được rằng có thể triệt tiêu Tia Đất độc hại...
Công dụng kì diệu của than hoạt tính
I / Than Hoạt Tính dùng khử Tia Đất :
Sau một thời gian dài nghiên cứu và định nghĩa về Tia Đất, tác hại cũng như cách phòng tránh. Nhóm các nhà khoa học thuộc Công ty Cổ Phần Than Hoạt Tính Phong Thủy đã chứng minh được rằng có thể triệt tiêu Tia Đất độc hại – Tia có nguồn gốc phóng xạ và dòng chảy ngầm. Tia đất bức xạ sâu từ dưới lòng đất lên khoảng không gian trên mặt đất tới độ cao 30 – 50 m. Nếu có nguồn gốc dòng chảy ngầm, Tia Đất có dạng tuyến bề rộng từ 5 mét đến hang trăm mét, chiều dài hàng km. Như vậy nhà ở hoặc nơi làm việc có thể nằm gọn hay một phần trong phạm vi ảnh hưởng của Tia Đất. Để triệt tiêu ảnh hưởng của Tia Đất gây hại cần dùng Than Hoạt Tính đặt ngay tại đó vì Than Hoạt Tính có đặc tính vừa bức xạ Tia hồng ngoại vừa sản sinh trường điện từ.
Tính chất bức xạ
  • Bức xạ trường điện từ :
 Than Hoạt Tính luôn được bao phủ bởi trường điện từ do tính hấp phụ cực mạnh của chính nó sản sinh. Các phân tử, các ion và các electron có trong không gian bao quanh ( Do quá trình ion hóa ) bị tính hấp phụ của Than Hoạt Tính bắt giữ làm cho các thành phần này đang chuyển động hỗn loạn bởi nhiệt lao nhanh vào khối Than Hoạt Tính hình thành nên dòng chuyển dời có hướng đặc biệt của các electron tự do – “ Các electron có thể di chuyển từ nguyên tử này sang nguyên tử khác, từ vật này sang vật khác và gây ra nhiều hiện tượng điện” -> Tức là sinh ra dòng điện, có dòng điện là có từ trường, trường điện từ này càng gần khối Than Hoạt Tính càng đậm đặc.
  • Bức xạ tia hồng ngoại :
Khi có các dòng electron va chạm mạnh vào các phần tử Than Hoạt Tính ( Bị cọ xát ) làm phát sinh nhiệt. Nhiệt này kích hoạt bức xạ tia hồng ngoại ( Gọi là tia hồng ngoại gần – sản phẩm bức xạ của mọi vật chất quanh con người khi chịu tác động bởi nhiệt ) Tia có bước sáng điển hình 0,05mm.
II / Than Hoạt Tính dùng lọc sạch môi trường không khí ( Môi trường nhà ở và làm việc )
Than Hoạt Tính khử mùi, khử màu, khử các chất độc có trong không khí do ô nhiễm, chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn, virut… làm sạch môi trường phòng ngủ, học tập, làm việc, làm sạch môi trường phòng bếp, phòng ăn…
III / Than Hoạt Tính dùng lọc nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong nước
Do có đặc tính hấp phụ cao nên Than Hoạt Tính được dùng trong xử lý nước với mục đích :
  • Khử các chất bẩn : được tính bằng gram chất bẩn hoặc gram COD được giữ lại trong 1kg Than Hoạt Tính theo công thức Feundlich
  • Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước
  • Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải CN chứa các phần tử hữu cơ độc hại hoặc các phần tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.
  • Nước đi qua Than Hoạt Tính phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được giữu lại trên bề mặt. Ngoài ra trong quá trình lọc Than Hoạt Tính chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có khả năng phân hủy các chất hữu cơ dính bám để tạo ra bề mặt tự do, cho phép giữu lại các phân tử hữu cơ mới.
  • Khử Clo dư trong nước. Khi tiệt trùng nước bằng Clo thường phải giữ lại một lượng Clo dư trong thời gian tiếp xúc để đảm bảo khả năng tiệt trùng tiếp trên đường ống dẫn. Lượng Clo dư này gây mùi khó chịu, có thể dùng Than Hoạt Tính để khử.
IV / Than Hoạt Tính dùng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe :
- Than Hoạt Tính trong y học được dùng chữa bệnh : tham gia vào một trong các thành phần của thuốc như Carbogast trị đau dạ dày và đường ruột, Carbotrim trị ỉa chảy do nhiễm khuẩn và ngộ độc thức ăn, viên sáng mắt ( đông dược ) có tác dụng làm sáng mắt, trong khẩu trang phòng lây nhiễm bệnh, trong mặt nạ phòng chất độc hóa học …
- Than Hoạt Tính dùng trong khi tắm làm trắng mịn da, chống mệt mỏi, giảm cơn đau thần kinh và loại bỏ được chứng tê nhức toàn than. Đó là do Than Hoạt Tính hấp phụ các chất bẩn có trong nước khi tắm còn bức xạ hồng ngoại. Tia bức xạ này có thể xuyên qua da và các tổ chức dưới da cải thiện tuần hoàn máu , lưu thông khí huyết !

 

Các bài khác
SẢN PHẨM NỔI BẬT